logo 250

 

Tay đua đội Suzuki Ecstar lần đầu vào Top 3 mùa giải MotoGP 2022

Mùa giải MotoGP 2022 đã và đang nóng dần lên. Đội đua Suzuki Ecstar năm nay đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cùng với hai tay đua kiệt xuất Joan Mir và Alex Rins. Với diện mạo mới GSX-RR, không chỉ được nâng cấp ở ngoại hình mà còn cải thiện rất nhiều ở máy móc, toàn bộ đội đều có động lực cao và háo hức với những danh hiệu.

Joan Mir – sinh năm 1997, quốc tịch Tây Ban Nha, tay đua từng vô địch MotoGP trong năm 2020

Alex Rins – sinh năm 1995, quốc tịch Tây Ban Nha, tay đua trẻ với nhiều thành tích xuất sắc

Trải qua hai vòng thi đấu đầu tiên, Joan Mir và Alex Rins chưa được may mắn vì một số điều kiện thời tiết cũng như quá trình nhập cuộc lấy lại phong độ. Tuy nhiên, đến vòng đua thứ 3 ở Argentina, nhờ vào tài năng và bản lĩnh mà thành công đã mỉm cười với họ, trong đó Rins đã xuất sắc, bước lên bục dành cho người chiến thắng (Podium) tại vòng này với thành tích ở vị trí thứ 3. Xếp ngay sau anh là Joan với vị trí thứ 4.

Cuộc đua Termas de Rio Hondo ở Argentina đã diễn ra kịch tính và hấp dẫn. Đối với Team Suzuki Ecstar, 25 vòng đua của ngày Chủ nhật tuần rồi đã mang lại thành công cho họ khi nhận Podium đầu tiên của mùa giải và vươn lên dẫn đầu xếp hạng đồng đội.

Xuất phát từ vị trí thứ 7 và thứ 8, Alex Rins và Joan Mir đã nhập cuộc với sự chắc chắn và họ đã nhanh chóng nằm trong vào nhóm dẫn đầu.

Cảm giác thoải mái hơn bao giờ hết với xe GSX-RR, họ giữ nhịp độ và tiếp tục gây áp lực với nhóm phía trước . Và ở Vòng 7, Alex Rins đã thực hiện cú bứt tốc tuyệt vời để giành vị trí thứ 3. Tương tự, Joan cũng dần lấy lại xếp hạng và tập trung vào việc đạt được kết quả tốt nhất có thể, cuối cùng đã giành vị trí thứ 4.

Ở những vòng đua cuối, Rins đã thực hiện những pha nước rút đáng kinh ngạc khi rút ngắn khoảng cách còn chỉ khoảng 0,5s so với 2 tay đua dẫn đầu. Cuối cùng, anh bằng lòng với vị trí thứ 3 xuất sắc, lần đầu tiên lên bục vinh quang (Podium) trong mùa giải tại chính nơi anh đã giành Podium đầu tiên trong sự nghiệp tham gia MotoGP năm 2018.

Đội Suzuki Ecstar đang rất háo hức chuẩn bị cho vòng 4 tại Texas - Circuit of the Americas.

Alex Rins

"Tôi rất vui khi về thứ 3 và được trở lại Podium, đặc biệt là ở Argentina. Đây là một kết quả tuyệt vời nhưng tôi cần phải vượt qua vòng xếp hạng tốt hơn để có nhiều cơ hội hơn. Vòng đua này không hề dễ dàng vì trình độ của các đối thủ đều rất cao, bạn phải giữ bình tĩnh và xử lý tình huống một cách chính xác. Tôi đã cố gắng áp sát hai người dẫn đầu mà không vượt được họ, nhưng với tôi thì vị trí thứ 3 vẫn rất tuyệt. Tôi sẽ đến Austin với tinh thần thoải mái và cố gắng lặp lại màn trình diễn này!"

Joan Mir

“Tôi đã xuất phát tốt nhưng chưa thể vượt lên nhóm trên ở vài vòng đầu tiên. Tôi xuất phát ở nhóm giữa, cũng không hẳn lí tưởng bởi vì nếu ở hai bên, bạn sẽ có thêm vài cơ hội để vượt lên ở những góc cua đầu tiên. Nhưng dù sao thì vòng đua đã diễn ra thành công, tôi có thể ổn định và duy trì phong độ tốt. Ở những vòng cuối cùng, tôi đã vượt lên mạnh mẽ. Cảm xúc của tôi bây giờ rất tuyệt và đây là điều quan trọng nhất. Bây giờ chúng tôi chuyển đến Austin và sẽ cố gắng thực hiện một bước tiến nữa, tôi sẽ cố gắng cạnh tranh và tiếp tục hoàn thiện trước khi đến châu Âu. ”

CÔNG TY TNHH VIỆT NAM SUZUKI
Địa chỉ: Đường số 2, KCN Long Bình, P. Long Bình,
TP. Biên Hòa, Đồng Nai
Số giấy CNĐKKD: 3600244035
Ngày cấp: 21/04/1995
Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai
Đã thông báo với Bộ Công thương
© 2022 VIETNAM SUZUKI CORPORATION
All rights reserved.

Xe ô tô

Xe máy