KỶ LỤC MỚI VỀ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU 160 KM/ LÍT ĐƯỢC XÁC LẬP TẠI GIA LAI
Loading...

logo 250

 Suzuki 100 năm

logo 150

 Suzuki 100 năm

KỶ LỤC MỚI VỀ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU 160 KM/ LÍT ĐƯỢC XÁC LẬP TẠI GIA LAI

Chiếc xe Suzuki Viva 115 Fi đang gây sốt trên thị trường về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của mình. Trong cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu mang tên “Thách thức giới hạn” do tạp chí uy tín Autocar tổ chức, xe Viva đã dành chiến thắng ngoạn mục với mức tiêu hao 1 lít xăng cho quãng đường dài 118km.

Để khách hàng từ khắp cả nước tự mình chứng kiến và trải nghiệm khả năng siêu tiết kiệm của Viva 115 Fi, Suzuki Việt Nam đã tổ chức thêm nhiều các cuộc thi khác tại các địa phương khác nhau. Tại Gia Lai, địa điểm được chọn để tổ chức là cửa hàng Suzuki 3S Minh An tại địa chỉ 242 Hùng Vương, TP. Pleiku vào ngày 15 tháng 12 năm 2013 vừa qua.

Cuộc thi thu hút 44 người tham dự trước sự chứng kiến của hàng trăm khán giả đến từ các địa phương của Gia Lai. Giải thưởng của cuộc thi rất hấp dẫn: giải nhất là 1 tivi LCD TCL, giải nhì là 1 tủ lạnh 80 lít, giải ba là 1 nồi cơm điện cao cấp và 3 giải khuyến khích gồm 1 balo và 1 nón bảo hiểm từ Suzuki.

Trong khâu chuẩn bị cho cuộc thi, ban tổ chức, trước sự chứng kiến của khán giả, đã đo lường lượng xăng đổ vào các chiếc xe tham gia. Sau đó tiến hành niêm phong bình xăng lại để đảm bảo tính công bằng và minh bạch cho cuộc thi.


20140109 Gia Lai 2

20140109 Gia Lai 3

Ban tổ chức đo lường và niêm phong bình xăng

Những người tham gia cuộc thi đã lái xe trên đoạn đường dài 52.5km từ thành phố Pleiku đến huyện Đăk Đoa tỉnh Gia Lai.

20140109 Gia Lai 4
Chuẩn bị khởi hành

20140109 Gia Lai 5

Mục đích của Suzuki khi tiến hành cuộc thi với một chặng đường dài như vậy là để những người tham gia có thể điều tiết tốc độ lái sao cho tiết kiệm xăng nhất cũng như có thể tự mình trải nghiệm sự mạnh mẽ và bền bỉ của động cơ.

Kết thúc cuộc thi, rất nhiều xe đạt được mức trên 100km/ lít xăng. Chị Trần Thị Tâm đến từ Iaba, Iagrai đã xuất sắc đạt được mức 160.3 km/ lít xăng, phá vỡ mọi kỉ lục cũng do các khách hàng lái xe Viva 115 Fi xác lập trước đó. Anh Nguyễn Văn Tý đền từ Tây An, Tây Sơn đã giành được giải nhì với mức tiêu hao siêu tiết kiệm: 145 km/ lít xăng.

20140109 Gia Lai 6

Ban tổ chức trao giải cho những người thi xuất sắc

Giải ba thuộc về anh Lê Công Hùng đến từ xã Iahrung với mức tiêu hao 131 km/ lít. Ngoài ra còn có các giải khuyến khích dành cho các mức tiêu hao gần 130km/ lít xăng.

Cả người thi và khán giả có mặt ngày hôm đó hết sức bất ngờ trước khả năng tiết kiệm của xe máy Suzuki Viva 115 Fi. Đại diện Suzuki giải thích rằng, sở dĩ Viva 115 Fi tiết kiệm xăng như vậy là vì đây là mẫu xe được trang bị công nghệ LEaP hiện đại. LeaP (Light Efficient and Powerful - Gọn Nhẹ, Tiết kiệm nhiên liệu và Vận Hành Mạnh Mẽ) chính là công nghệ tiên tiến được phát triển bởi Suzuki Nhật Bản dựa trên những nghiên cứu sâu rộng về các điều kiện sử dụng xe máy ở các nước Asean. Công nghệ mới này đáp ứng cả 2 tiêu chí: Siêu tiết kiệm nhiên liệu và Vận hành vượt trội.

Danh sách những người đã tham gia cuộc thi với mức tiêu hao nhiên liệu đến khó tin: Download tại đây!